วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2558

Diary No.14 | 17 November 2015 (13.30-17.30 pm.) Group.102

Science Experiences Management for Early Childhood

Diary Note No.14


บันทึกการเรียน

1. บัวลอย







         ขั้นตอนการทำ

               ฐานที่ 1 
                   นำแป้งและสีผสมอาหาร ผสมให้เข้ากัน



               ฐานที่ 2
                   ปั้นแป้งให้เป็นลูกกลมๆเล็กๆ



               ฐานที่ 3
                   นำแป้งที่เราปั้นไว้ค่อยๆเทใส่ลงไปในน้ำที่เดือด จากนั้นสังเกต เมื่อเม็ดบัวลอย ลอยแล้วให้ตักขึ้นมาราดน้ำกะทิที่เตรียมไว้ เพื่อพร้อมรับประทาน




2.บลูเบอร์รี่ชีสพาย 



          ขั้นตออนการทำ
     
                ฐานที่ 1
                     นำโอริโอ้มาบดผสมเนยที่ละลายไว้เล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน และอัดให้เข้ารูป
               ฐานที่ 2
                    นำครีมชีส โยเกิร์ต น้ำมะนาว และน้ำตาลไอซ์ซิ่ง มาผสม และค้นให้เข้ากัน
               ฐานที่ 3
                    นำครีมชีสที่คนเข้ากะันแล้วมาราดลงไปบนโอริโอ้ที่อัดรูปไว้แล้ว แล้วราดด้วยแยมบลูเบอร์รี่
               ฐานที่ 4
                    ตกแต่งน่าด้วยช็อกชิฟและเจลลี่ตามใจชอบ

3. ไอศครีม

          อุปกรณ์

              - เกลือ
              - น้ำแข็ง
              - นมจืด
              - นมข้นหวาน
              - วิปปิ้งครีม
              - ท๊อปปี้ต่างๆ
              - ถุงซิน ใบใหญ่ 1 ใบ ใบเล็ก 1 ใบ
              - ตะกร้อตี
              - ชามสำหรับผสม




          ขั้นตอนการทำ

                 1. เพื่อนแนะนำวัตถุดิบ อุปกรณ์ และวิธีการทำ



                 2. ผสมวัตถุดิบต่างๆ



                 3. เทส่วนผสมที่คนจนเข้ากันแล้วลงไปในถุงซินใบเล็ก



                 4. เอาน้ำแข็ง และเกลือเล็กน้อยใส่ลงไปในถุงซินใบใหญ่ จากนั้นก็นำถุงซินใบเล็กที่มีส่วนผสมอยู่ด้านในถุงใส่เข้าไปในถุงซินใบใหญ่ และปิดปากถุง



                 5. เขย่าถุงซินจนส่วนผสมแข็งตัวเป็นไอศรครีม



                 6.ตักออกจากถุงและตกแต่งไอศครีมให้สวยงามตามใจชอบ พร้อมรับประทาน



                     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น