Diary Note No.14
บันทึกการเรียน
1. บัวลอย
ขั้นตอนการทำ
ฐานที่ 1
นำแป้งและสีผสมอาหาร ผสมให้เข้ากัน
ฐานที่ 2
ปั้นแป้งให้เป็นลูกกลมๆเล็กๆ
ฐานที่ 3
นำแป้งที่เราปั้นไว้ค่อยๆเทใส่ลงไปในน้ำที่เดือด จากนั้นสังเกต เมื่อเม็ดบัวลอย ลอยแล้วให้ตักขึ้นมาราดน้ำกะทิที่เตรียมไว้ เพื่อพร้อมรับประทาน
2.บลูเบอร์รี่ชีสพาย
ขั้นตออนการทำ
ฐานที่ 1
นำโอริโอ้มาบดผสมเนยที่ละลายไว้เล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน และอัดให้เข้ารูป
ฐานที่ 2
นำครีมชีส โยเกิร์ต น้ำมะนาว และน้ำตาลไอซ์ซิ่ง มาผสม และค้นให้เข้ากัน
ฐานที่ 3
นำครีมชีสที่คนเข้ากะันแล้วมาราดลงไปบนโอริโอ้ที่อัดรูปไว้แล้ว แล้วราดด้วยแยมบลูเบอร์รี่
ฐานที่ 4
ตกแต่งน่าด้วยช็อกชิฟและเจลลี่ตามใจชอบ
3. ไอศครีม
อุปกรณ์
- เกลือ
- น้ำแข็ง
- นมจืด
- นมข้นหวาน
- วิปปิ้งครีม
- ท๊อปปี้ต่างๆ
- ถุงซิน ใบใหญ่ 1 ใบ ใบเล็ก 1 ใบ
- ตะกร้อตี
- ชามสำหรับผสม
ขั้นตอนการทำ
1. เพื่อนแนะนำวัตถุดิบ อุปกรณ์ และวิธีการทำ
2. ผสมวัตถุดิบต่างๆ
3. เทส่วนผสมที่คนจนเข้ากันแล้วลงไปในถุงซินใบเล็ก
4. เอาน้ำแข็ง และเกลือเล็กน้อยใส่ลงไปในถุงซินใบใหญ่ จากนั้นก็นำถุงซินใบเล็กที่มีส่วนผสมอยู่ด้านในถุงใส่เข้าไปในถุงซินใบใหญ่ และปิดปากถุง
5. เขย่าถุงซินจนส่วนผสมแข็งตัวเป็นไอศรครีม
6.ตักออกจากถุงและตกแต่งไอศครีมให้สวยงามตามใจชอบ พร้อมรับประทาน
3. ไอศครีม
อุปกรณ์
- เกลือ
- น้ำแข็ง
- นมจืด
- นมข้นหวาน
- วิปปิ้งครีม
- ท๊อปปี้ต่างๆ
- ถุงซิน ใบใหญ่ 1 ใบ ใบเล็ก 1 ใบ
- ตะกร้อตี
- ชามสำหรับผสม
ขั้นตอนการทำ
1. เพื่อนแนะนำวัตถุดิบ อุปกรณ์ และวิธีการทำ
2. ผสมวัตถุดิบต่างๆ
3. เทส่วนผสมที่คนจนเข้ากันแล้วลงไปในถุงซินใบเล็ก
4. เอาน้ำแข็ง และเกลือเล็กน้อยใส่ลงไปในถุงซินใบใหญ่ จากนั้นก็นำถุงซินใบเล็กที่มีส่วนผสมอยู่ด้านในถุงใส่เข้าไปในถุงซินใบใหญ่ และปิดปากถุง
5. เขย่าถุงซินจนส่วนผสมแข็งตัวเป็นไอศรครีม
6.ตักออกจากถุงและตกแต่งไอศครีมให้สวยงามตามใจชอบ พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น