Diary Note No.13
บันทึกการเรียน
ทำกิจกรรม ทำ Cooking
1. TAGOYAKI RICE (ข้าวทาโกยากิ)
วัตถุดิบ
- ข้าวสวย
- ไข่ไก่
- ปูอัด
- สาหร่าย
- ซอลปรุงรส
- มายองเนส
- เนย
- ซอลทาโกยากิ
อุปกรณ์
- เตาทาโกยากิ
- ตะเกียบ
- ถ้วย
- ช้อน
- หม้อหุงข้าว
- ทัพพี
ขั้นตอนการทำ
ฐานที่ 1
ตักไข่ใส่ในถ้วย จากนั้นตักข้าวสวยใส่ลงไป 3 ทัพพี แล้วคนให้เข้ากัน
ฐานที่ 2
ปรุงรส โดยใส่ซอลปรุงรส และใส่ สาหร่าย ปูอัด ตามใจชอบ
ฐานที่ 3
นำเนยมาทาที่หลุมเตาทาโกยากิ จากนั้นนำส่วนผสมที่ปรุงไว้มาเทลงไปในหลุมเตาทาโกยากิ จากนั้นพลิกกลับด้านของส่วนผสมที่เทลงไป ลงจนสุกและตักใส่จาน
ฐานที่ 4
นำทาโกยากิมาราดด้วยซอลทาโกยากิ มายองเนส และสาหรา่ย
2. WAFFLE (วาฟเฟิล)
วัตถุดิบ
- แป้งวาฟเฟิลสำเร็จรูป
- ไข่ไก่
- ลูกเกด
- ซอลช็อกโกแลต
- ซอลสตรอเบอรี่
- นม
- น้ำเปล่า
- เนย
- กลิ่นวลิลา
- วิปปิ้งครีม
- เม็ดน้ำตาลครบสี
อุปกรณ์
- เตาวาฟเฟิล
- ตะกร้อตีแป้ง
- ถ้วย
- จาน (สำหรับใส่วาฟเฟิล)
ขั้นตอนการทำ
ฐานที่ 1
นำแป้งวาฟเฟิลสำเร็จรูป มาผสมไข่ไก่ น้ำ กลิ่นวลิลา และนม ในถ้วยที่เตรียมไว้ จากนั้นใช้ตะกร้อตีแป้ง ตีให้เข้ากัน
ฐานที่ 2
ทาเนยลงบนเตาวาฟเฟิล และเทส่วนผสมที่ตีจนเข้ากันแล้วลงไปในเตาวาฟเฟิล โรยด้วยลูกเกดอีกทีแล้วปิดเตา
ฐานที่ 3
เมื่อวาฟเฟิลสุกแล้ว ก็นำขึ้นจากเตา
ฐานที่ 4
ตกแต่งวาฟเฟิลของตนเองตามใจต้องการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น